Cỏ mực góp phần trị di mộng tinh ở nam giới bị bệnh sinh lý

Cỏ mực góp một phần nhỏ trong việc điều trị và Khắc Phục bệnh di mộng tinh ở nam giới bị bệnh về sinh lý.

Cỏ mực có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh di mộng tinh ở nam giới bị bệnh sinh lý. Các bệnh sinh lý ở nam giới là bệnh mà không một nam giới nào muốn mình mắc phải. Nhưng cũng rất ít người biết được người bị bệnh sinh lý có thể sử dụng cỏ mực để trị bệnh.

Cỏ mực

Cỏ mực hay còn gọi là cỏ nhọ nồi, mọc hoang ở khắp nơi. Theo y học, cỏ mực có vị ngọt, tính lương, chua, có khả năng cầm máu, có tác dụng bổ thận âm, làm đen râu tóc, thanh can nhiệt….. Cỏ mực là một bí quyết chống tình trạng xuất tinh sớm.

Những công dụng của cỏ mực

Cỏ mực có chứa một ít tinh dầu, chất đắng, tanin, caroten, chất ancaloit, chất wedelolacton, curmarin lacton và có thể tách được flavonozit và demetylwedelacton. Cỏ mực không làm giãn mạch máu, không gây tăng huyết áp, không độc.

Cỏ mực có tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt, tác dụng chỉ huyết lỵ, dùng chữa can thận âm kém, làm đen râu tóc, xuất huyết nội tạng, kiết lỵ, chấn thương sưng tấy lở loét, mẩn ngứa, viêm gan mạn. Giã cỏ mực vắt lấy nước uống để có thể trị được trĩ ra máu, cầm máu trong rong kinh, bị thương chảy máu. Còn dùng để chữa ho lao, ho hen, viêm cổ họng, chữa được nấm ngoài da, giúp nhanh mọc tóc. Ngoài ra, cỏ mực còn được dùng nhiều trong điều trị ung thư, sốt xuất huyết muỗi truyền và một vài bệnh khác.

Tác dụng của cây cỏ mực
Tác dụng của cây cỏ mực

Nhưng đối với phụ nữ có thai thì không nên sử dụng cỏ mực để chữa bệnh bởi nó có thể gây xảy thai

Bài thuốc từ cỏ mực

Tìm hiểu thêm: Cách quan hệ vợ lâu ra. Chi tiết https://xuattinhsom.vn/cam-nang-suc-khoe/cach-quan-he-lau-ra-lam-the-nao-de-lau-ra-nhat-khi-quan-he-tinh-duc/

Bài thuốc từ cỏ mực trị bệnh di tinh ở nam giới

Nguyên liệu:

  • cỏ mực
  • Nước gạo

Cách làm: Cỏ mực đẹm phơi khô rồi tán thành bột. Sử dụng 8g bột cỏ mực uống với nước gạo hoặc có thể sắc cỏ mực để uống ngày (30g cỏ mực). Bài thuốc có thể chữa khỏi được bệnh di tinh ở nam giới rất hiệu quả.

Chữa tiểu da máu

Nguyên liệu:

  • Cỏ mực
  • Nước gạo

Cách làm:

Cỏ mực đem nướng trên miếng ngói sạch cho khô rồi tán thành bột. Sau đó dùng với nước gạo mỗi ngày 2 lần và mỗi lần khoảng 8g bột cỏ mực.

Cây cỏ mực có tác dụng tốt đối với nam giới
Cây cỏ mực có tác dụng tốt đối với nam giới

Chữa trĩ ra máu

Nguyên liệu:

  • Cỏ mực
  • Rượu

Cách làm:

Cỏ mực để nguyên rễ sau đó giã nhuyễn ra rồi cho vào một chén rượu nóng thành dịch đặc. Rồi vừa uống và vừa lấy bã đắp bên ngoài.

Chữa râu tóc bạc sớm

Nguyên liệu:

  • Cỏ mực
  • Nước gừng
  • Mật ong
  • Rượu gạo

Cách làm: Đem cỏ mực rửa sạch rồi nấu co đặc thành cao rồi sau đó cho mật ong, nước gừng vào rồi cô lại lần nữa. Sau đó, cho vào lọ, khi dùng thì lấy 1-2 thìa canh hòa với nước sôi còn ấm hoặc cho ít rượu gạo để uống. Ngày uống 2 lần.

Xem thêm: