Yếu sinh lý loại nào – nên ăn gì?

Yếu sinh lý ở nam là hiện tượng chỉ chung của nhiều chứng thoái hóa tình dục, suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm và rối loạn khả năng cương dương của phái mạnh.

thực phẩm sinh lý
thực phẩm sinh lý

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây yếu sinh lý cho nam giới. Mỗi loại đó sẽ  biểu hiện khác nhau. Để khắc phục và điều trị yếu sinh lý hiệu quả phái mạnh cần biết cơ thể mình thuộc kiểu nào và cần tránh những loại thực phẩm gì?

1.Yếu sinh lý là do thận âm hư

Với những cơ thể nam giới gầy yếu, sức khỏe yếu ớt thường mắc chứng yếu sinh lý do thận âm hư. Biểu hiện dễ nhận của loại yếu sinh lý này là cơ thể nóng bức, bồn chồn, khó chịu, ngồi đứng không yên, hay đổ mồ hôi chân, tay, ăn ngủ kém, sắc mặt nhợt.

Nam giới bị yếu sinh lý do thận âm hư thường xuyên không kiểm soát được thời điểm xuất tinh của mình lên hay xuất tinh sớm khiến bạn tình chưa được thỏa mãn. Việc xuất tinh có thể gặp nhiều khó khăn hơn so với nam giới bình thường khác.

Nam giới mắc chứng yếu sinh lý này nên tránh xa các loại thực phẩm có tính cay, nóng như tỏi ớt, sa quế, hạt tiêu hay các loại thịt như thịt chó, thịt dê….

Xem thêm:

2.Yếu sinh lý là do thận dương hư

yếu sinh lý do thận hư
yếu sinh lý do thận hư

Một trong những biểu hiện của yếu sinh lý do chứng thận dương hư chính là sợ lạnh, dễ nhiễm lạnh, cảm cúm, phong hàn. Kèm theo đó là nhiều chứng đau mỏi khớp chân tay, đau mỏi vai, gáy, tiểu tiệm hàng đêm nhiều lần. Nam giới yếu sinh lý loại này thường hay rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn, lâu dần có thể liệt dương, miệng lưỡi lúc nào cũng nhợt nhạt.

Đàn ông yếu sinh lý do thận dương bị hư cần tránh xa các loại thực phẩm có hàn tính như cua, ốc, hến, bí đao, rau rút, rong biển… cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm có tính ấm như thịt chó, thịt dê để điều hòa sinh khí trong cơ thể.

Yếu sinh lý là hiện tượng khó nói của tất cả các quý ông. Chúng khiến phái mạnh tự ti với bản lĩnh tình dục của mình. Do đó, hay có chế độ sinh hoạt phù hợp để khắc phục yếu sinh lý nhanh chóng.

Tham khảo thêm nhiều kiến thức tình dục thú vị tại http://khacphuc.com/