Tinh trùng có mùi – làm sao đây?

Cũng giống như mùi cơ thể, tinh trùng của mỗi nam giới cũng có những mùi riêng biệt khác nhau. Tuy nhiên, với những quý ông có mùi tinh trùng “nặng” cũng hoàn toàn có thể cải thiện điều đó thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Hãy cùng đi tìm hiểu cách khắc phục này nhé.

mùi tinh trùng
mùi tinh trùng

Đôi khi tinh trùng có mùi khiến cuộc yêu trở nên kém hoàn hảo, Do đó, để khắc phục hiện tượng này phái mạnh lên có sự điều chỉnh ngay từ bây giờ.

Tránh xa bia, rượu, các chất kích thích

Từ xưa đến nay, các chất kích thích, bia rượu luôn được cảnh báo là mối nguy hại hàng đầu cho sức khỏe của các quý ông. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các chất kích thích đó còn hủy diệt tinh trùng, khiến tinh trùng có mùi hôi khó chịu. Do đó, hãy tránh xa các chất độc hại trên nếu bạn không muốn tình trạng tinh trùng “bốc mùi” tiếp diễn.

Ăn nhiều sữa, sữa chua khiến tinh trùng “thối”

Các sản phẩm sữa và sữa chua có chứa lượng vi khuẩn cao, là một trong số nguyên  nhân khiến tinh trùng có mùi khó chịu hơn so với bình thường thậm chí là tinh trùng có mùi thối đặc trưng. Do đó, hạn chế với những sản phẩm này để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Uống nhiều nước để giảm mùi cho tinh trùng

nước lọc cải thiện mùi tinh trùng
nước lọc cải thiện mùi tinh trùng

Nước là một chất giúp loại bỏ các chất độc hại, chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Điều đó cũng lý giải vì sao uống nhiều nước cũng làm cải thiện mùi hương của tinh trùng khiến chúng nhẹ hơn và bớt khó chịu hơn.

Thường xuyên ăn trái cây, rau củ xanh

Trong hoa quả, trái cây có nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Có nhiều loại rau như súp lơ, xoài, dứa, bắp cải, nho, kiwi, chuối có tác dụng làm dịu đi mùi hương  của tinh trùng. Nhưng hãy cẩn thận hơn khi kết hợp chúng với hành tây vì sẽ khiến tinh trùng “nặng mùi” hơn đấy.

Một số loại cây, củ như gừng, bạc hà, quế có chứa nhiều chất diệp lục và thành phần giúp tinh trùng mất vị đắng và tanh hơn so với bình thường.

Xem thêm: