Nhịn ăn để bỏ đói tế bào ung thư: Đúng hay sai???

Có rất nhiều bênh nhận đã từng băn khoăn rằng có phải ăn nhiều chất, nhiều đường sẽ làm cho khối u ung thư phát triển nhanh hơn? Và có phải càng ăn kham khổ càng có cơ hội bỏ đói tế bào ung thư???

Như chúng ta cũng biết rằng, tế bào ung thư là những kẻ phàm ăn, háu đói, chúng ăn nhiều đến nỗi ăn luôn cả phần của tế bào thường.
Vậy thức ăn chủ yếu của những tế bào này là gì???

Dinh dưỡng quan trọng như thế nào đối với bệnh ung thư
Dinh dưỡng quan trọng như thế nào đối với bệnh ung thư

Đường glucose là món ăn khoái khẩu của UT, chúng ăn gần như gấp 10 lần tế bào thường. Nhưng đâu phải chỉ tế bào ung thư mới ăn đường, tế bào thường cũng phải ăn đường để sống. Tức là bản chất thức ăn chính của tế bào ung thư và tế bào thường khá giống nhau, đều là Glucose.

Vậy thì đường này lấy từ đâu ra???

Hầu hết đường trong cơ thể được tạo ra từ các chuỗi Carbohydrates. Hình dung chuỗi này như một cái xích, mỗi phân tử đường đơn sẽ là một mắt xích. Sau khi cơ thể hấp thụ cái xích này vào, qua một vài quá trình phân cắt để cắt cái xích ra thành các mắt xích rời rạc và khi đó tế bào mới hấp thu được. Vậy các bạn thấy đấy, đâu phải ăn chỉ kẹo bánh bơ sữa mới tạo ra đường trong máu, ăn cơm, ăn khoai, bánh mì, ăn rau củ quả rồi cuối cùng cũng tạo thành đường bởi tinh bột trong gạo, khoai, bánh mì cũng là chuỗi Carbohydrates.

Đường từ kẹo, bơ sữa và đường từ nguồn carbohydrates trong thực phẩm khác nhau ở chỗ nào???

Các bạn cũng biết rằng để Carboohydrates cắt thành đường đơn ( Một mắt xích trong chuỗi mắt xích của Carbohydarates) phải mất một quá trình chuyển hóa dài trong cơ thể còn đối với đường đơn hay đường đôi có sẵn trong kẹo bánh thì nó sẽ được hấp thu rất nhanh làm cho nồng độ đường trong máu tăng cao đột ngột. Mà cứ khi nào đường huyết trong máu cao là các tế bào ung thư lại vui mừng phấn khởi bởi chúng sẽ được ăn no. Còn tế bào thường thì dù cao đến mấy chúng cũng chỉ ăn được một mức giới hạn cho phép. Vì thế, đường huyết cao chỉ lợi cho tế bào ung thư thôi các bạn nhé.
Có cách nào để bỏ đói tế bào ung thư???

Liệu cấm tuyệt tất cả những thứ gọi là đường có thể bỏ đói TB ung thư?

Câu trả lời đơn giản là có thể, nhưng làm vậy bạn vừa bỏ đói cả TB ung thư lẫn bỏ đói luôn cả tế bào thường. Không những vậy, tế bào ung thư có cách tự dưỡng riêng của nó, nếu không có đường, nó sẽ huy động Protein và amin trong cơ thể. Mà chúng ta cũng biết đấy, quá trình xạ trị, hóa chất hay phẫu thuật đều lấy đi rất nhiều sức của người bệnh, nếu không có đường nuôi cơ thể, làm sao chúng ta sống được đây?

Vậy đâu là giải pháp???

Như đã phân tích ở trên, chúng ta không thể loại bỏ đường ra khỏi cơ thể bởi dù sao cơ thể rất cần đường để sống và thực tế là đường ( Ở dạng này hay dạng khác ) ở khắp mọi nơi. Chỉ cần chúng ta hạn chế đường tinh luyện từ bơ, sữa, bánh kẹo ngọt, thay vào đó là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể từ rau củ quả, nên có thịt, cá trứng sữa trong chế độ ăn nhưng phải hạn chế để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể chống chọi với bệnh tật cũng như với hóa, xạ trị hay phẫu thuật.