Làm sao để chữa bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý nam giới không chỉ làm cho tâm lý của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề mà còn đe dọa đến khả năng sinh dục và khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy làm sao để có cách chữa yếu kém sinh lý? Là câu hỏi không chỉ riêng nam giới mà còn là câu hỏi của rất nhiều các chị em phụ nữ khi có chồng bị yếu sinh lý.

Yếu sinh lý nam
Yếu sinh lý nam

Trước hết giống như những căn bệnh khác bạn muốn chữa trị một cách hiệu quả trước hết bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra bênh là gì.

Có rất nhiều nguyên nhân gây yếu sinh lý( cụ thể xem ở đây) dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến là.

  • Tâm lý: đã có rất nhiều chuyên gia cho rằng, bệnh yếu sinh lý do tâm lý là bệnh khó chữa trị nhất. Bởi khi bị yếu sinh lý nam giới thường có cảm giác tự ti xấu hổ, luôn có mặc cảm về bản thân. Nên để vượt qua những chướng ngại tâm lý này là rất khó khăn đối với người bệnh.
  • Bệnh lý: các bệnh như bệnh tim mạch, gan thận, huyết áp…Một số bệnh lây lan quan đường tình dục ( bênh về viêm nhiễm, bệnh viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…), rối loạn nội tiết đều là những nguyên nhân gây yếu ở nam giới.
  • Tuổi tác: Theo nghiên cứu mới đây thì có tớ 40 % nam giới trong độ tuổi 50  và có khoảng 50% nam giới độ tuổi 60 bị mắc bệnh về yếu sinh lý . Khi nam giới ở tuổi càng cao thì nồng độ hoocmon sinh dục giảm khiến cho đàn ông không còn cảm giác ham muốn và không còn làm giác hứng thú với chuyện yêu nữa. Lâu dần sẽ sinh ra yếu sinh lý.

>>> Xem thêm

Mối người bị yếu sinh lý có nguyên nhân gây bệnh khác nhau, mức độ bệnh cũng khác nhau. Do đo mà không có một phương pháp điều trị nào chung cho tất cả những trường hợp bị yếu sinh lý. Khi phát hiện mình có một số triệu chứng bị yếu sinh lý bạn nên tới các cơ sở y tế để khám và được tư vấn kịp thời.

Chữa yếu sinh lý nam
Chữa yếu sinh lý nam

Nên làm gì trong quá trình chữa yếu sinh lý

  • Trong quá trình điều trị yếu sinh lý bạn nên tuân thủ tuyệt đối các bước chữa bệnh theo đúng chỉ định của bác sĩ. Không được sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Trước khi ăn những món ăn gì hoặc sử dụng những loại thuốc nào thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ.
  • Điều chỉnh lại chế độ và khẩu phần ăn uống , nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ và vitamin E tốt cho dương vật nam giới . Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
  • Tập luyện thể dục thể thao một cách đều đặn và thường xuyên, cũng không nên quá sức vì có thể gây ra các tác dụng ngược trở lại.