Món ăn làm từ lươn giúp bổ thận dương

Do cơ thể hư yếu hay phòng dục quá mức làm cho thận dương suy hư. Các triệu chứng thường gặp: Người sợ lạnh, lưng đau, tay chân lạnh, chân mỏi, tiểu nhiều, dương vật không cương cứng được, yếu sinh lý di tinh, tỏa tiết, tiết tinh, lưỡi nhạt, rêu lưỡi có vết răng, mạch trầm, trì.

Tìm hiểu thêm: Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý tại đây: http://bit.do/ef4XE

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với các áp lực cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và công việc đã khiến cho “chuyện ấy” của các quý ông nhiều khi không được viên mãn.

“Chuyện ấy” của các quý ông nhiều khi không được viên mãn nên ăn gì?
“Chuyện ấy” của các quý ông nhiều khi không được viên mãn nên ăn gì?

Các món ăn từ lươn giúp bổ thận dương:

Trong 100g thịt lươn có chứa: 18,8mg protid; 0,9mg lipid; 38mg Ca; 150mg p; 1,6mg sắt. Hàm lượng các nguyên tố vi lượng và vitamin A tương đối nhiều, có thể tăng cường khả năng tình dục, nên ăn lươn có thể “tráng dương sinh tinh”. Ngoài ra, lươn còn chứa các vitamin B2, B6, pp và D.

Theo Đông y, thịt lươn vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, làm mạnh gân cốt, thích hợp với các chứng lao lực, ho hen, tiêu khát, kiết lỵ, phong thấp đau nhức, gân cốt rã rời, thận hư đau lưng, liệt thần kinh mặt. Sách bản thảo thập di thời nhà Đường viết: ” Lươn chủ trị tê thấp, bổ hư tổn, phụ nữ sau sinh con ra máu nhiều, khí huyết không điều hòa, gầy yếu, có tác dụng cầm máu, thêm tinh ích tủy, mạnh gân cốt”. Ngoài ra, thịt lươn còn tốt cho người nam bị yếu sinh lý, chính vì vậy nó được xem như là một bài thuốc tốt cho các quý ông.

Bạn có thể biết: Thuốc trị yếu sinh lý tại đây: http://bit.do/ef5qs

Lươn giúp bổ thận dương tăng cường sinh lý cho các quý ông
Lươn giúp bổ thận dương tăng cường sinh lý cho các quý ông

Thịt lươn còn là vị thuốc với người thể trạng nhiệt, người thiếu máu, gầy còm mệt mỏi, trẻ em gầy yếu, xanh xao,phụ nữ sinh cơ thể hư nhược, khí huyết không điều hòa.

Y học hiện đại chứng minh rằng lươn vàng còn có thể khắc phục bệnh tiểu đường và làm tăng cường trí nhớ, là thức ăn bồi bổ rất tốt cho người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc.

Cần lưu ý là không nên ăn lươn chết. Vì thịt lươn có chứa rất nhiều histidine, khi lươn đã chết, kết cấu protein bị phân rã, vi khuẩn thừa cơ xâm nhập phá hoại,. Trong đó có một số vi khuẩn rất thích tấn công histidine, khiến cho histidine  chuyển hóa thành một chất độc. Qua một thời gian ngắn, khi số lượng histidine đạt đến một nồng độ nhất định, ăn vào sẽ trúng độc. Sau khi ăn lươn độc khoảng vài chục phút thì xuất hiện các triệu chứng: nhẹ thì chóng mặt, đau đầu, tim đập loạn nhịp, tức ngực, nặng thì thở gấp, tim đập nhanh, tụt huyết áp.

Theo kinh nghiệm người xưa, ăn nhiều lươn có thể bị phong thấp, mẩn ngứa,người bị dị ứng không nên ăn nhiều, người có bệnh ngoại cảm hoặc âm hư nội nhiệt cũng phải thận trọng.